Baner 300424
Sửa Laptop PC từ xa (Con)
Dich-vu-sua-chua-may-tinh-uy-tin
Dich-vu-ve-sinh-may-tinh-tiet-kiem-uy-tinh
Dich-vu-sua-chua-may-tinh-tan-noi
Bao-tri-mang-may-tinh-doanh-nghiep-chuyen-nghiep

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Vệ Sinh Laptop

      Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh chiếc Laptop thân yêu của mình? Các bạn có biết tác hại của việc không vệ sinh Laptop sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của chiếc Laptop không? . Biểu hiện nào của một chiếc máy tính cần được vệ sinh, tác hại của việc không vệ sinh và vệ sinh như thế nào để đảm bảo kỹ thuật an toàn cho máy tính của bạn. Thông tin sau sẽ giải đáp những câu hỏi trên của bạn.

      Cơ chế hoạt động của Laptop có quạt gió bên trong và keo tản nhiệt để giảm nhiệt độ của chiếc máy tính khi hoạt động. Sau một khoảng thời gian sử dụng máy quạt máy tính hút một lượng bụi lớn tích trữ phủ kín trên mainboard. Lớp bụi này kết hợp với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam – độ ẩm không khí cao sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện, khiến các linh kiện nhanh hỏng hơn.

      Lớp keo tản  nhiệt có tác dụng tản nhiệt – sau một khoản thời gian keo tản nhiệt bị khô mất hoàn toàn khả năng tản nhiệt. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh Laptop 6 tháng 1 lần.

      Môi trường và cách thức sử dụng máy tính, lớp bụi bẩn và không khí ẩm bên trong Laptop còn tạo môi trường thu hút các côn trùng đặc biệt là kiến... sẽ làm tổ trong máy khi máy hoạt động côn trùng dễ dàng làm hỏng các linh kiện của máy nhất là màn loa máy tính.

      Nếu lâu ngày bạn không vệ sinh máy tính của bạn máy sẽ phát sinh ra những vấn đề sau:

      Máy rất nóng, nhiệt độ máy có thể lên đến hơn 80 độ, quạt Laptop kêu to, máy bị treo, đứng máy, tự động reset, nhiệt độ tăng cao làm hở chân các Chipset, tụ điện, có thề chập cháy mainboard.. Và đây cũng là những biểu hiện của một chiếc máy tính cần được vệ sinh.

Vệ sinh Laptop

Vệ sinh Laptop cơ bản bao gồm những bước sau:

  • Dùng cọ quét bụi trên bàn phím

  • Dùng khăn mềm để lau màn hình, Touchpad và vỏ Laptop

  • Tháo rời máy. Nếu bạn không chuyên về Kỹ thuật bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh Laptop uy tín để vệ sinh tốt đúng kỹ thuật an toàn cho máy. Kỹ thuật viên máy tính sẽ tách rời máy tính, vệ sinh đúng kỹ thuật an toàn với các linh kiện máy tính, vệ sinh từ trong ra ngoài Laptop. Tiếp đến sử dụng keo tản nhiệt chuyên dụng dành riêng cho Laptop. Cuối củng Kỹ thuật viên Laptop lắp ráp máy tính vệ sinh kỹ bàn phím, vỏ máy, mở máy kiểm tra máy,kiểm tra phần mềm nếu máy có vấn đề và kỹ thuật sẽ tư vấn giải pháp để mỗi lần vệ sinh chiếc Laptop hoạt động ổn định như vừa mới mua về nhà.

Lời khuyên cần biết cho bạn Vệ sinh laptop ở một trung tâm dịch vụ vệ sinh Laptop:

  • Xem kỹ thuật viên có làm sạch từng linh kiện - Bạn có thể xem trực tiếp Kỹ thuật viên làm việc.

  • Keo tản nhiệt nơi vệ sinh laptop có chất lượng không?

  • Kỹ thuật viên bôi keo tản nhiệt có đúng kỹ thuật không? Bạn có thể hỏi Kỹ thuật viên để biết được cơ bản quy trình bôi keo tản nhiệt?.

  • Lắp ráp lại các linh kiện có chắc chắn sau khi vệ sinh máy, dây cáp có bị lỏng.

  • Gắn thiếu ốc, vặn ốc đủ không?

Xem thêm: Bảng giá và quy trình Vệ sinh Laptop


Bình luận về dịch vụ và sản phẩm

Giải pháp chữa bệnh Laptop từ a-z

Phản hồi Quý khách hàng về dịch vụ sửa chữa Laptop

Phản hồi khách hàng về chất lượng dịch vụ Võ Minh 1
Phản hồi khách hàng về chất lượng dịch vụ Võ Minh

Linh kiện laptop

Sản phẩm nổi bật

Đối tác chiến lược

Copyright © Võ Minh
top TOP
Liên hệ Zalo