Hình tin tức 1
Hình tin tức 2

Hướng dẫn bảo dưỡng laptop tránh bị hư chip VGA

VGA (Video Graphics Array) là thiết bị xuất đồ họa hình ảnh dưới dạng Video thành từng dãy ra màn hình và có thể hiển thị 256 màu biến đổi liên tục cùng một lúc, với độ phân giải 640 dòng chiều ngang và 480 dòng chiều dọc xử lý về các video, hình ảnh có độ phân giải cao, màu sắc trung thực.

 

Hướng dẫn bảo dưỡng laptop tránh bị hư chip VGA

 

Hôm nay Vi tính Võ Minh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bão dưỡng Laptop tránh bị hư chip VGA như sau:

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến chip VGA bị hỏng, thường có 2 nguyên nhân chính dẫn đến chip VGA bị hỏng như sau:

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi chip VGA Sau một thời gian sử dụng chip VGA sinh ra một lượng nhiệt lớn dễ dàng hư hỏng các vi mạch bên trong chip

2. Do cách sử dụng của người dùng, không vệ sinh Laptop định kỳ, ít sử dụng các thiết bị tản nhiệt dẫn bụi bẩn, tăng nhiệt độ bên trong máy ảnh hưởng đến chip VGA.

Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi chip VGA. Cả 2 nguyên nhân đều do nhiệt độ lớn và bụi bẩn dẫn đến tình trạng của chip VGA bị hư hỏng.

Để hạn chế nhiệt độ bên trong máy lời khuyên của các chuyên kỹ thuật máy tính khuyên bạn nên vệ sinh Laptop của mình 6 tháng/ 1 lần - để hạn chế bụi bám bên trong máy (vì bụi bẩn sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc truyền nhiệt bên trong máy).

Đặc biệt các bạn cài đặt các chương trình đồ họa nặng, game nặng cần cung cấp cho laptop của bạn đế tản nhiệt, khi sử dụng máy bạn nên hạn chế để máy ở những nơi có nhiệt độ cao, môi trường xung quanh chật hẹp làm Laptop tản nhiệt ra xung quanh kém đi, hoạt động trong vài giờ máy sẽ rất nóng. Không nên đặt máy tính ở nhưng nơi: như trên nệm, nơi chật hẹp, hoặc gần nơi có nguồn nhiệt cao.

Nên cho khoảng thời gian Laptop của bạn giải lao – có thời gian nghỉ ngơi trong khoảng thời gian dài hoạt động.

Nếu Laptop bạn có các biểu hiện của chip VGA hỏng như sau:

1. Màn hình có sọc chính do lỗi card VGA rất dễ nhầm lẫn với trường hợp hư màn hình, chúng ta cần tìm một màn hình đúng loại để test trong trường hợp này.

 

 

2. Laptop không lên nguồn khi khởi động, đèn liên tục chớp tắt, âm thanh hoạt động bình thường, chỉ duy nhất màn hình là không hiển thị và không hoạt động.

3. Đối với các dòng máy sẽ có biểu hiện:

  • Đối với Macbook sẽ có hiện tượng treo máy hoặc trắng màn hình và không vào được Windows

  • Dòng máy Dell thì máy sẽ báo 8 tiếng bip liên tục

  • Dòng máy HP sẽ báo chớp 3 đèn hoặc 1 đèn ở trên bàn phím.

  • Dòng máy Asus, Acer, Toshiba, Sony, … thường sẽ chỉ lên nguồn mà không hiển thị hình ảnh.

4. Khi máy sử dụng được từ khoảng 3 tiếng đồng hồ thì những đồ họa nặng dễ tự động tắt màn hình và tắt nguồn, khi mở máy lên lại thì vẫn hoạt động bình thường nhưng thời gian để tắt chúng sẽ khá lâu.

5. Quá trình sử dụng sẽ gặp lỗi Dump màn hình xanh, hiện tượng laptop treo hay laptop không nhận driver VGA cũng chính là những lỗi laptop của các bạn đã bị hỏng card VGA.

 

Chip VGA -  lỗi Dump màn hình xanh

 

Lời khuyên: Khi gặp lỗi chip VGA bạn nên tìm trung tâm sửa chữa uy tín với đầy đủ máy móc công nghệ mới xử lý triệt để lỗi chip VGA mà không làm ảnh hưởng Mainboard. Các bạn có thể tham khảo kỹ thuật thay chip VGA uy tín tại Vi Tính Võ Minh  Tại đây.

Địa chỉ liên hệ dịch vụ đóng hàn chip VGA ổn định duy nhất tại TPHCM:

541/26 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại hỗ trợ tư vấn về dịch vụ đóng chip VGA:

Mr. Tuấn 0986.454.151 (Trưởng Phòng Kỹ Thuật Vi Tính Võ Minh)

Điện thoại hỗ trợ giao nhận máy (trong và ngoài TPHCM) đóng chip VGA:

Mr. Thắng 0989.695.720

Tìm kiếm với Google: đóng chip vga, đóng chip vga tphcm, hàn chip vga laptop, đóng chip vga laptop hcm


Bình luận về dịch vụ và sản phẩm

Giải pháp chữa bệnh Laptop từ a-z

Phản hồi Quý khách hàng về dịch vụ sửa chữa Laptop

Phản hồi khách hàng về chất lượng dịch vụ Võ Minh 1
Phản hồi khách hàng về chất lượng dịch vụ Võ Minh

Linh kiện laptop

Sản phẩm nổi bật

Copyright © Võ Minh
top TOP