Hình tin tức 1
Hình tin tức 2
CÁCH BẢO VỆ MÀN HÌNH LAPTOP.

   Do được cấu tạo đặc biệt từ những tinh thế lỏng nên Khi bị các yếu tố thời tiết như sức nóng từ ánh sáng mặt trời, đèn cao áp cũng như không khí quá ẩm ướt và bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm tuổi thọ màn hình rất nhanh và xuống cấp trầm trọng. nguồn sáng phía sau (đèn nền hay backlight) bị lão hoá, màn hình sẽ tối 4 góc và bị ngả màu. Vì vậy cần bảo quản máy trong điều kiện tốt nhất có thể.

 

   Khi màn hình bị bẩn, bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng cùng với khăn lau mềm sạch để lau màn hình, Thấm vừa đủ ướt và lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, trái qua phải hay phải qua trái, tuyệt đối không lau theo hình xoáy tròn. 
Chú ý: động tác phải hết sức nhẹ nhàng, tránh không để nước bắn vào khe màn hình, khi lau cần tắt nguồn điện. Không sử dụng các dung dịch như cồn, nước tẩy rửa....để lau màn hình laptop.

 

   Tuyệt đối không được dùng ngón tay ấn vào màn hình, bởi sẽ gây tổn thương cấu trúc màn hình, dẫn tới hư hỏng màn hình, Tuy không làm hại màn hình ngay tức thì nhưng nếu để thường xuyên xảy ra thì càng về sau, bạn sẽ thấy màu sắc hình ảnh có hiện tượng đổ màu với những vệt màu chết loang lổ rất khó chịu. Khi gập màn hình xuống cũng nên nhẹ tay để màn hình không bị dập một cách quá đột ngột và quá mạnh vào bàn phím.


   Thời gian hoạt động của màn hình ở mức chuẩn là 50.000 giờ phát sáng. Không nên để màn hình chỉ chạy 1 chương trình nhất định thì màn hình rất dễ bị cháy hình, còn gọi là hiện tượng ăn màu . Nghĩa là vị trí nào khung hình đó được hiển thị lâu nhất thì màu đó có khả năng làm chết các màu khác. Do vậy, không nên để màn hình trong trạng thái hiển thị hình tĩnh liên tục mà cần phải có sự thay đổi.

 

   Một phụ kiện nhỏ nhưng không thể thiếu là các túi xách chuyên dụng dành cho laptop. Không cần quan tâm nhiều đến mẫu mã, kiểu dáng mà lưu ý khả năng chịu lực, chống ma sát, và chống thấm nước khi gặp mưa. Trong đó, khả năng giữ cố định máy trong khi di chuyển là điều kiện bạn cần đặc biệt quan tâm. Khi để máy vào túi cũng nên để đúng chiều.


Bình luận về dịch vụ và sản phẩm

Copyright © Võ Minh
top TOP