banner chung

icon DANH MỤC SẢN PHẨM

Bàn laptop Đế tản nhiệt laptop Bàn phím - Keyboard Box-Cable chuyển đổi Cable các loại Lót chuột Chuột-Mouse Phụ Kiên Độc Đáo Phụ Kiên Hỗ Trợ HDD/USB Phụ Kiện Cho Laptop Phụ Kiện Cho Điện Thoại Phụ Kiện Về Sạc Thiết Bị Sản phẩm về USB Tai nghe Thiết bị mạng USB và Thẻ Nhớ Linh kiện Laptop Loa nghe nhạc Phần mềm diệt virus bản quyền

icon HỖ TRỢ BÁN HÀNG

 • Tư Vấn Bán Hàng
  Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến
  ĐT: 38.391.232
 • Tư Vấn Dịch Vụ
  Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến
  ĐT: 0982.87.87.07
 • Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bảo Hành
  Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến
  ĐT: 0120.33.66.299
 • Hỗ Trợ - Chăm Sóc Khách Hàng
  Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến
  ĐT: 0942.679.573
 • Tư vấn Skype
  My status

icon Thủ thuật máy vi tính

Hướng dẫn xử lý laptop nóng tự động tắt đột ngột

3 sai lầm trong cách sử dụng khiến laptop nóng tự động tắt đột ngột.

1/ Lý do môi trường bên ngoài làm cho cho laptop nóng tự động tắt đột ngột:

Do môi trường làm việc tại Việt Nam là khu vực nhiệt đới cho nên độ ẩm trong không khí tương đối cao, kết hợp với điều kiện môi trường có độ ô nhiễm, bụi bẩn cao. Laptop sau 1 thời gian hoạt động, lượng bụi tích tụ trên bo mạch chủ, kẹt lại trên quạt tản nhiệt rất lớn, làm giảm hiệu xuất làm mát cho laptop dẫn đến hiện tượng laptop quá nóng. Với lượng bụi lớn thường đóng mảng trên bo mạch chủ khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết ẩm ướt (mùa nồm) tạo thành những mảng dẫn điện lớn làm chập cháy, đoản mạch dẫn đến khi nóng lên laptop sẽ tự động tắt đột ngột. Hậu quả ghê ghớm nhất là làm hư hại (có thể hỏng hẳn) chiếc laptop yêu quý của bạn.

Một số hình ảnh minh họa về mức độ bụi bẩn trên Mainboard do không được vệ sinh laptop trong thời gian lâu:

laptop nóng tự tắt đột ngột 

 

2/ Lý do thời gian sử dụng laptop quá lâu khiến cho keo giải nhiệt khô cứng giải nhiệt kém hiệu quả và làm cho laptop nóng tự động tắt đột ngột:

Ngoài ra sau thời gian sử dụng từ 6 đến 12 tháng keo tản nhiệt trên CPU bị khô, mất dần khả năng tản nhiệt, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và chipset.

Một số hình ảnh minh họa về mức độ bụi bẩn trên hệ thống tản nhiệt "heatsink" nếu không lấy bụi và vệ sinh laptop :

 laptop nóng tự tắt đột ngột

3/ Lý do quạt làm mát không còn khả năng làm mát nữa và sẽ nhanh chóng làm cho laptop nóng tự động tắt đột ngột khi nóng lên:

Sau thời gian dài sử dụng, quạt làm mát sẽ bị khô dầu (có thể do bụi) làm ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ làm mát cho bộ phận tản nhiệt. Ngoài ra quạt còn gặp những trục trặc như kêu rất to khi hoạt động, có trường hợp quạt ngưng hẳn không quay sẽ làm cho laptop quá nóng, trong những trường hợp này cảnh báo: không nên tiếp tục sử dụng, cần mang đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và vệ sinh tổng thể cho laptop. Chú ý: Có nhiều dòng laptop (đặc biệt là IBM-Lenovo Thinkpad) khi hệ thống tản nhiệt có vấn đề lập tức xuất hiện cảnh báo "Fan error".

Khi sử dụng dịch vụ vệ sinh laptop bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật làm sạch quạt CPU và tra dầu cẩn thận cho quạt ( 1 số hãng thiết kế quạt CPU kín không thể tháo rời nên sẽ không thể tra dầu mà chỉ có thể lấy bụi ).

Khi gặp cảnh báo này có thể bạn tiếp tục sử dụng được nhưng nếu để tình trạng này thời gian dài sẽ làm chết chip VGA hoặc thậm chí tệ hơn là chết cả CPU, mainboard,... Đây là hệ thống mới có khả năng tự hiển thị thông báo về vấn đề keo tản nhiệt đã mất tác dụng cần phải thay thế, giúp cho người dùng kịp thời phát hiện lỗi và khắc phục sự cố bằng cách vệ sinh laptop và tẩy bỏ keo cũ thay vào keo tản nhiệt mới.

laptop nóng tự tắt đột ngột

Mọi thắc mắc hỗ trợ kỹ thuật tư vấn xử lý lỗi laptop nóng tư động tắt đột ngột quý khách hàng vui lòng liên hệ số hot line: 0942.679.573.

Địa chỉ tư vấn miễn phí trực tiếp xử lý lỗi laptop nóng tự động tắt đột ngột: 541/26 Điện Biên Phủ P3 Q3 TPHCM.

 Tag: laptop nóng tự tắt, laptop tự tắt máy đột ngột, laptop nóng tự tắt màn hình.

Nguồn: vitinhvominh.com
Bookmark and Share   Quay lại    Đầu trang
 Tin liên quan
 Xuất hiện loại virus mới bùng phát qua USB
 3 thủ thuật hay cho laptop với Win 7
 Bốn thủ thuật hay khi dùng Laptop
 Hạn chế virus xâm nhập vào laptop
 Tăng tốc khởi động laptop!
 Xử lý vết xước và điểm chết trên màn hình Laptop
 Một số kinh nghiệm khi sử dụng Pin Laptop!
 Hướng dẫn cài đặt bộ phát wifi Tenda W316R và W308R
 Phát Wifi Trên Laptop Windows 8.1!
 Làm thế nào để giới hạn băng thông trong mạng wifi?

trai
Phai
Giỏ hàng rỗng.