Hình tin tức 1
Hình tin tức 2

Laptop bị lỗi wifi, lỗi card mạng:

     Laptop bị hỏng card mạng hay bị lỗi wifi thường có nhiều nguyên nhân có thể do phần mềm cũng có nhiều do phần cứng cái vấn đề chính là làm sao để xác định tại phần mềm hay phần cứng.

Cách xác định lỗi do phần cứng hay phần mềm như sau:

Lỗi phần mềm: 

               Kiểm tra card Wifi: 

       Để thử, bạn hãy chọn vị trí ngồi gần ngay các bộ tiếp sóng (Access point) hoặc Router để xem máy có bắt sóng tốt hay không. Cũng có khả năng, "cục" Access point phát sóng yếu, hoặc chặn địa chỉ Mac. 

       Để hệ thống hoạt động an toàn hơn, chỉ những thiết bị nối mạng có số đăng ký Mac nhất định mới được quyền truy cập vào hệ thống. Danh sách địa chỉ Mac các thiết bị nối mạng không dây sử dụng trong hệ thống mạng được khai báo thông qua phần mềm quản trị AccessPoint. Trong Windows XP hay 2000, thủ tục xác định địa chỉ Mac của thiết bị  mạng như sau: Nhấn chuột vào Start->Run, nhập vào dòng lệnh cmd rồi nhấn phím OK. 

       Trong cửa sổ DOS của tiện ích cmd, nhập vào dòng lệnh ipconfig /all (lưu ý giữa ipconfig và /all có khoảngtrống phân cách) rối nhấn phím Enter. Sau dấu ':' của dòng thông báo PhysicalAddress chính là địa chỉ MAC của thiết bị mạng. Với Windows 98/Me chỉ cần nhậpcâu lệnh winipconfig vào trong cửa sổ của lệnh Run, địa chỉ MAC sẽ nằm trên dòng thông báo có nhãn 'Adapter Address'). Do vậy, bạn cũng nên kiểm tra thêm ở địa chỉ Mac để đăng ký lại..  

                Lỗi trình duyệt: 

        Khi cài trình duyệt khác thì chạy ngon.  

Bạn có thể xác định lỗi ở máy qua các bước như sau:
      Cài lại bản Windows thường,không cài bất kỳ phần mềm nào liên quan đến mạng. Sau đó thử vào lại Internet. Nếu ổn thì có thể do lỗi mấy phần mềm virus với firewall. Gỡ bỏ các phần mềm này và cài đặt lại để máy làm việc với net dễ dàng hơn.
Dù laptop có bắt sóng được hay không, bạn cũng nên kiểm tra lại các trình duyệt Internet. Nên thử cả FireFox và Internet Explorer ... để so sánh, trình duyệt nào không vào mạng được thì có thể gỡ bỏ và cài đặt lại 

Lỗi phần cứng: Thay wifi laptop giá từ 250,000đ - 350,000đ tùy từng loại model laptop.

Dấu hiệu nhận biết:

       Wifi bị gạch đỏ: cài lại bình thường nhưng sau đó lại bị lỗi như cũ.

       Wifi bắt rất yếu: tháo card wifi và chùi chân, sau đó lắp lại, nếu vẫn bị như cũ thì phải thay wifi khác.

 


Bình luận về dịch vụ và sản phẩm

Copyright © Võ Minh
top TOP